5 Bước pha cà phê muối chuẩn vị Huế ngay tại nhà!

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Cà phê muối được biết đến đầu tiên ở xứ Huế. Hương vị cà phê này được cho là công thức đặc biệt của một quán cà phê sân vườn nằm trên con đường Nguyễn Lương Bằng. Nếu bạn vẫn chưa có dịp tới Huế để thưởng thức hương vị đặc biệt của món cà phê này, hãy cùng Deva thực hành pha cà phê muối ngay tại nhà nhé!

Dụng cụ, chuẩn bị:

 

  • Cà phê nguyên chất: 25gr (khoảng 3 muỗng cà phê)
  • 25ml sữa đặc.
  • 100ml nước đun sôi ở 95 độ C.
  • 200ml kem béo thực vật.
  • 5g muối tinh
  • Đá viên.

Các bước thực hiện pha cà phê muối:

Bước 1:

các bước pha cà phê muối

Dùng nước đun sôi để tráng qua phin. Cách này sẽ giúp giảm tình trạng chênh lệch nhiệt độ trong quá trình pha. Hơn thế nữa, khi dùng nước sôi để tráng sẽ giúp phin nóng ấm. Yếu tố này sẽ khiến bột cà phê nở đều, sẽ pha được ly cà phê với hương vị thơm ngon nhất.

Bước 2: 

Cho 3 muỗng bột cà phê nguyên chất vào phin. Đặt phin lên trên ly thủy tinh. Ép bột cà phê với lực vừa phải.

các bước pha cà phê muối

Bước 3: 

Rót khoảng 45ml nước sôi vào phin để ủ cà phê trong khoảng 2 phút cho bột cà phê nở đều. Tiếp tục rót thêm 50ml nước sôi vào phin. Chờ cà phê nhỏ giọt đến khi hết nước trong phin.

Bước 4: 

các bước pha cà phê muối 3

Trong khi chờ cà phê nhỏ giọt, cho 5g muối vào 200ml kem béo thực vật. Dùng máy đánh sữa đánh bông hỗn hợp trong 2-3 phút.

Bước 5: 

5 Bước pha cà phê muối chuẩn vị Huế ngay tại nhà! 1

Cho 25ml sữa đặc vào cà phê đã pha. Sau đó cho 15-20ml hỗn hợp kem mặn vào là được ly cà phê muối thành phẩm.

Lưu ý để có ly cà phê muối thơm ngon

Pha cà phê muối có thể nói là đơn giản nhưng không phải ai cũng có được một ly thức uống thơm ngon như mong muốn. Trong quá trình pha chế và thưởng thức, bạn nên lưu ý một vài thông tin dưới đây.

5 Bước pha cà phê muối chuẩn vị Huế ngay tại nhà! 2

Nguyên liệu cà phê

Dù là cà phê pha với muối hay sữa hoặc đường thì yếu tố nguyên liệu luôn đóng vai trò rất quan trọng. Hương vị cà phê có thơm ngon và nguyên chất thực sự hay không sẽ được quyết định bởi việc bạn chọn cafe có chất lượng không. Bạn nên chọn cà phê nguyên chất. Tốt nhất là bạn nên sử dụng cà phê hạt.

5 Bước pha cà phê muối chuẩn vị Huế ngay tại nhà! 3

Dụng cụ và nước pha cà phê muối

Hương vị của cà phê sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ bởi các dụng cụ pha cà phê muối. Đặc biệt là phin pha, nên sử dụng phin nhôm là tốt nhất.

Ngoài ra, nước được sử dụng để pha cà phê muối nên chọn nước lọc được đun sôi.

Thưởng thức cà phê muối

5 Bước pha cà phê muối chuẩn vị Huế ngay tại nhà! 4

Thực ra, cách uống cà phê muối cũng không có nhiều khác biệt so với cà phê sữa hay đường. Bạn có thể chọn cách uống nóng ngay sau khi pha. Bạn có thể cho thêm một ít đá viên để có được một ly thức uống thơm ngon mát lạnh.

Lời kết:

Trên đây là 5 bước hướng dẫn pha cà phê muối tại nhà cực đơn giản! Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự pha cho mình và bạn bè những ly cà phê thơm ngon lạ miệng. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mua các sản phẩm cà phê nguyên chất bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web: Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.