Bật mí công thức chế biến bánh Flan Cacao mềm mịn!

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Bánh flan Cacao là món bánh thơm ngon béo ngậy được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Nhưng để chế biến món bánh này thì cần một chút khéo léo và tỉ mỉ. hôm nay hãy cùng Deva tìm hiểu cách chế biến món bánh này qua những bước sau đây:

Bật mí công thức chế biến bánh Flan Cacao mềm mịn! 1

Chuẩn bị:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan Cacao (Cho 4 người)

Bột cacao nguyên chất Deva: 2 muỗng canh

Trứng gà: 4 quả

Sữa tươi không đường: 500ml

Sữa đặc: 400ml

Nước cốt chanh:1/2 Muỗng cà phê

Vani nước: 1 ống, hoặc 1 muỗng cà phê

Đường: 200g

Muối: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Lò nướng, nồi, tô, muỗng, dao,…

Các bước tiến hành làm bánh flan Cacao:

Làm nước đường caramel

bánh flan Cacao

Chuẩn bị 1 cái nồi bắc lên bếp cùng 200gr đường, 60ml nước và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh nấu với lửa vừa 5 – 7 phút.

Thấy nước đường sôi nấu thêm 5 phút đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp cho ra khuôn để nguội.

Lưu ý: Tránh caramel bị cháy có vị đắng không nên dùng lửa quá lớn đồng thời khi nấu tuyệt đối không khuấy chỉ cầm ở phần quai nồi lắc nhẹ để đảo đều.

Trộn hỗn hợp bột cacao

Lấy 1 cái chén cho 2 muỗng canh bột Cacao và 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều hỗn hợp cho hòa vào nhau.

Sau đó cho phần cacao đã được hòa tan cùng 400ml sữa tươi không đường còn lại vào 1 cái tô tiếp tục hòa tan tất cả lại với nhau.

bánh Flan Cacao

Trộn hỗn hợp trứng

Lấy 1 cái tô khác cho 4 quả trứng gà, 400ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê vani nước và 1 ít muối rồi khuấy cho tan.

Sau đó thêm nốt phần sữa cacao vào tiếp tục hòa tan lại với nhau. Cuối cùng dùng rây lược hỗn hợp trứng lại là được.

bánh Flan Cacao

Đổ khuôn bánh

Sau khi đã chuẩn bị xong phần hỗn hợp trứng và cacao bạn cho tất cả ra khuôn.

Lưu ý: Tránh khi nướng bánh sẽ bị đổ ra khỏi khuôn nên đổ khoảng 2/3 khuôn là được nhé.

bánh Flan Cacao

Nướng cách thủy

Chuẩn bị 1 cái khay đặt vào những khuôn bánh rồi cho vào khay 1 ít nước ấm đem nướng với nhiệt độ 140 độ C trong vòng 60 phút.

Thấy bánh đã chín lấy ra để nguội 30 – 60 phút rồi cho vào tủ lạnh 6 – 8 tiếng là hoàn thành rồi đấy.

bánh Flan Cacao

Lưu ý:

  • Tránh mặt bánh bị rỗ bạn có thể dùng giấy bạc bọc lên bề mặt bánh.
  • Hạn chế phần dưới khuôn bánh bị rỗ nên cho nước vào đến 1/2 khay.
  • Muốn biết bánh flan đã chín chưa bạn dùng dao hoặc tăm xăm nhẹ vào nếu không thấy dính tức bánh đã hoàn thành.

Thành phẩm

Bật mí công thức chế biến bánh Flan Cacao mềm mịn! 2

Món bánh flan cacao này mang 1 hương thơm thoang thoảng của vani và socola khiến cho ai cũng phải mê đắm, bánh flan thì mịn màng có độ ngọt vừa phải thử hỏi ai mà cưỡng lại được đây.

Bật mí công thức chế biến bánh Flan Cacao mềm mịn! 1

Với món bánh flan cacao tuyệt vời đều thích hợp cho mọi người đặc biệt là các bé nhỏ sẽ cực kì yêu thích luôn đó. Hãy trổ tài thử làm ngay đi nha!

Mọi thắc mắc cũng như thông tin đặt mua các sản phẩm bột cacao nguyên chất, socola,… Bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web: Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.