Cà phê Blend (cà phê trộn) là gì?

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 1 Average: 5]

Cà phê Blend (cà phê trộn) là gì? Bên cạnh những dòng cà phê quen thuộc như cà phê: Arabica hay Robusta, thì cà phê Blend chính là loại cà phê được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Cà phê Blend đúng như tên gọi, nó được tạo ra từ cách pha trộn 2 loại hay nhiều cà phê theo tỉ lệ nhất định để tạo ra hương vị đậm đà đặc trưng nhất. Hãy cùng Deva tìm hiểu về loại cà phê Blend (cà phê trộn) qua bài viết sau đây nhé!

Cà phê Blend (cà phê trộn) là gì?

Cà phê Blend (cà phê trộn) là gì? 1

Đúng như tên gọi, cà phê trộn, chính là được tạo ra bằng cách trộn hai hoặc nhiều loại hạt cà phê có nguồn gốc khác nhau để tạo ra hương vị cà phê Blend mượn mà và cân bằng nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, cách pha chế khác nhau,… thì sẽ có cách phối trộn để tạo ra hương vị cà phê khác nhau.

Những lợi ích khi sử dụng cà phê Blend (cà phê trộn):

Giảm chi phí là lợi ích đầu tiên khi sử dụng cà phê Blend:

Về mặt kinh tế, việc giảm giá thành để cạnh tranh với thị trường là điều mà các nhà thương mại cà phê luôn quan tâm. Những nhà rang thương mại thường kết hợp cà phê rẻ hơn với các loại cà phê đặc sản mắc tiền hơn. Điều này để có thể cân đối giá sản phẩm của họ.

Tạo ra hương vị cà phê đặc trưng cho quán của bạn!

Các công thức pha trộn với tỉ lệ được nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ cho ra những hương vị cà phê thơm ngon đặc trưng và phong phú cho quán của bạn. Điều này khiến khách hàng sẽ ghi nhớ và thường xuyên lui tới quán của bạn chỉ để thưởng thức những ly cà phê đặc biệt quán bạn mới có.

Dựa vào tỉ lệ pha trộn bạn có thể làm phong phú hơn hương vị của cà phê Blend 

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều hương vị cà phê Blend khác nhau dựa vào cách điều chỉnh công thức pha trộn! Điều này giúp bạn có thể tùy chỉnh hương vị sao cho phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn!

 

Cách thức để tạo ra cà phê Blend (cà phê trộn)

cà phê Blend

Có hai loại cà phê phối trộn. Thứ nhất là Pre – Roast, tức là các hạt cà phê được phối trộn trước rồi mới mang đi rang. Thứ hai là Post – Roast, nghĩa là cà phê được rang trước rồi mới phối trộn sau.

Phối trộn cà phê có thể xem là một nghệ thuật kết hợp hương vị từ các nguồn gốc khác nhau. Đầu tiên là để nâng cao chất lượng bằng cách tận dụng những ưu điểm mạnh nhất của mỗi hạt cà phê. Có thể gọi đây là sự bổ sung, hỗ trợ các điểm yếu và nâng cao điểm mạnh cho nhau. Kế tiếp là để giảm giá thành sản phẩm.

Một số tỉ lệ pha trộn cà phê phổ biến:

cà phê Blend

70 Arabica : 30 Robusta – Harmony Blend

Cà phê được phối trộn theo tỷ lệ này cho hương vị khá cân bằng. Vị đắng sẽ dịu và tích cực hơn. Hậu vị thanh và lưu luyến hơn. Vởi tỷ lệ phối trộn này, cà phê này vẫn đảm bảo là một loại cà phê thượng hạng và đậm đà.

Loại cà phê này nên được sử dụng truyền thống. Không cần phải pha thêm nguyên liệu gì khác để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời.

80 Arabica : 20 Robusta – Charm Espresso 

Cà phê được phối trộn theo tỷ lệ này cho body cân bằng, đắng dịu và hậu vị mượt mà, ngọt ngào hơn.

Loại này rất thích hợp để pha cà phê đá, cà phê sữa. Cũng phù hợp để pha espresso hoặc pour over.

30 Arabica : 40 Robusta : 30 Trung hoà của hai loại 

Đây là cà phê phối trộn hợp với gu của người Việt Nam nhất. Với tỷ lệ phối trộn này, hương vị cà phê đậm đà, mới lạ và rất hoà quyện bởi độ cân bằng khá cao.

cà phê blend

Cà phê Blend của Hương việt!

 

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin về cà phê Blend (cà phê trộn) mà chúng tô đã tổng hợp lại và chia sẻ tới bạn đọc hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức bổ ích. Mọi thông tin cũng như nhu cầu đặt mua các sản phẩm cà phê, máy pha cà phê,.. bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web:  Devafood.vn/

Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.