Cách bảo quản cà phê cực hay

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 1 Average: 5]

Cà phê là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bị mất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng bột hay dạng hạt. Buôn Mê sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo quản cà phê đúng nhất, giữ được mùi vị, và hương thơm cà phê được lâu nhất có thể.

1. Mua cà phê nguyên hạt và mới rang:

Cách duy nhất để pha chế một ly cà phê thơm phức là mua cà phê còn nguyên hạt và nên xay chúng ngay trước khi pha, bởi tiếp xúc oxy càng lâu sẽ làm cho cà phê càng nhanh chóng mất đi hương thơm. Cà phê bột xay sẵn sẽ có thời gian tiếp xúc với không khí nhiều hơn nên mùi hương cũng sẽ giảm sút đi nhiều.

Nếu bạn không thể mua cà phê hạt và xay trước khi pha, bạn nên kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì cà phê. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê là bốn ngày đến 4 tuần tính từ thời điểm sau khi rang. Do đó, nếu bạn mua bịch cà phê bột quá 4 tuần kể từ ngày sản xuất và không bảo quản đúng cách, thì hương thơm cà phê đã mất đi khá nhiều.

Cách bảo quản cà phê cực hay 1

Buôn Mê luôn mang đến cho quý vị những sản phẩm cà phê mới nhất, xử lý đúng thời điểm để bạn thưởng thức hương vị cà phê tốt nhất.

​2. Mua vừa đủ dùng

Cũng giống như phần lớn các loại thực phẩm khác, độ tươi mới của cà phê luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng. Buôn Mê khuyến khích bạn chỉ nên mua lượng cà phê đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cà phê thường xuyên, không nên chọn mua loại cà phê đã được đóng gói sẵn với khối lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon nếu để lâu quá 2 tháng.

3. Bảo quản cà phê ở nơi khô, mát và kín hơi

Bốn “kẻ thù” của cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để bảo quản hạt cà phê, bạn cần mở bao bì và tốt nhất cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, để lọ cà phê tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao. Bảo quản cà phê bằng bao Zipper là lựa chọn tiện lợi và tương đối an toàn để đảm bảo độ tươi ngon của cà phê.

Cách bảo quản cà phê cực hay 2

Buôn Mê sử dụng bao bì nhôm và bao bì Zipper chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để bảo quản hương thơm cà phê được lâu hơn.

4. Để đông lạnh giúp bảo quản cà phê lâu hơn một tháng

Trong trường hợp có quá nhiều cà phê và không thể dùng chúng hết trong vòng hai tuần, hãy chia số cà phê hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cà phê thừa còn lại vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông. Biện pháp này có thể giúp bạn bảo quản cà phê hạt của mình lâu hơn một tháng. Mỗi khi cần dùng, hãy lấy cà phê hạt ra (*) và để cho nhiệt độ của cà phê trở lại nhiệt độ thường của phòng trước khi xay ra bột và pha chế.
cach bao quan cafe trong tu lanh

Cà phê chè arabica nguyên chất

(*) Sau khi lấy cà phê ra khỏi ngăn đá thì hãy sử dụng hết số cà phê đó, không nên đông lạnh lại một lần nữa.

5. Không bảo quản cà phê ở tủ mát cùng với các thực phẩm có mùi khác:

Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cà phê bột và đặc biệt là nước cà phê rất dễ hấp thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, nếu bảo quản cà phê trong tủ mát chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê. Cho nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt… thì bạn đừng bảo quản cà phê của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.


Deva Food – Deva Coffee

Chuyên cung cấp và cho thuê máy pha cà phê

Hotline: 1900.6852 / 0904.628.278

Fanpage: Cafe Đường Phố

Kênh Youtube: DEVA Coffee

Hệ thống showroom:

Miền Bắc: Số 22 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 61 đường Số 3 Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
Miền Trung: Số 80 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 1 Average: 5]

One thought on “Cách bảo quản cà phê cực hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.