Cách làm cà phê kem béo hot trend bạn đã biết chưa

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Nói đến món cà phê mới có sức ảnh hưởng nhất trong giới trẻ hiện nay chắc chắn phải nói đế cà phê kem béo mà tiêu biểu là Bà Nà của Reng Reng cafe hay Sa Pa của hệ thống cafe Yên. Được biết phiên bản cà phê kem béo đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội và là một sáng tạo của Reng Reng cafe (hiện đang nằm trong một con nhỏ yên tĩnh ở Lý Nam Đế).

Sau một thời gian một số quán cafe khác đã cho ra đời các phiên bản cà phê kem béo với hương vị tương đồng với nguyên liệu cơ bản là cà phê nguyên chất, sữa đặc và đặc biệt là lớp kem béo (whipping cream) sánh mịn thơm ngậy ngất ngây. Vậy còn chần chờ gì nữa, hay cùng Deva tìm hiểu cách làm món cà phê kem béo siêu siêu hot hè này ngay nhé.

Cách làm cà phê kem béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà phê bột nguyên chất
  • 2 thìa kem béo
  • 2 thìa kem tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • đá viên

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Ly, máy đánh trứng mini cầm tay,…

Cách pha cà phê kem béo

Bước 1: Pha cà phê

Bạn có thể sử dụng phin pha cà phê để chiết xuất cà phê bằng cách sau:

cách pha cà phê kem béo

  • Dùng nước sôi tráng qua phin pha cà phê để loại bỏ cặn cà phê và giúp cho cà phê không bị mất nhiệt trong quá trình pha.
  • Cho vào phin pha khoảng 25g cà phê bột nguyên chất, sau đó đặt phin cà phê lên cốc và rót 30ml nước sôi và đóng nắp phin pha lại trong 2 phút để cà phê nở đều.
  • Chờ cà phê nở đều thêm 50ml nước sôi đậy nắp và chờ cà phê chiết xuất ra.

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và công sức bạn cũng có thể sử dụng máy pha cà phê đơn giản như sau:

  • Xả cho nước nóng từ máy đi qua tay pha để loại bỏ cặn cà phê còn sót lại
  • Cho vào tay pha cà phê 10g cà phê bột nguyên chất và lắp tay pha vào cụm pha cà phê
  • Đặt ly rổng bên dưới tay pha và nhấn nút pha cà phê. sau đó chờ khoảng 30s để cà phê chiết xuất.

cách sửa máy pha cà phê bị lỗi không chiết xuất ra cà phê, hoặc dòng chảy cà phê quá yếu.

Bước 2: Đánh bông lớp kem

Bạn cho lần lượt: 2 thìa kem béo, 2 thìa kem tươi, 2 thìa sữa đặc vào ly. Sau đó dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lớp kem này. Bạn cũng có thể không cần đánh bông tùy theo sở thích.

Bước 3: Hoàn thành

Nhẹ nhàng rót 30ml cà phê nguyên chất vào ly kem sữa đã đánh bông, sau đó thêm đá viên và một chút bột cacao, quế,… để ly cà phê kem béo hấp dẫn và vừa miệng hơn. vậy là bạn đã hoàn thành cho mình ly cà phê kem béo rồi đó!

Những lưu ý khi thực hiện món cà phê kém béo

  • Chọn nguyên liệu cà phê không pha tạp chất (bột ngô, đỗ, đậu nành,…) bằng cách đặt mua cà phê tại các địa chỉ uy tín, với giá hợp lý. Không ham rẻ đặt mua những sản phẩm của những cơ sở buôn bán trôi nổi trên thị trường.
  • Lựa chọn bột cà phê nguyên chất bằng cách chú ý tới độ xốp, trọng lượng của túi cà phê. Cà phê nguyên chất bao giờ cũng có độ xốp, tơi, khô và nhẹ, trong khi cà phê có trộn tạp chất sẽ ẩm, bột dính tay, và nặng hơn. Nước cà phê khi pha ra sẽ có màu cánh gián chứ không đen đặc như cà phê giả.
  • Lựa chọn sữa, kem béo,… chú ý hạn sử dụng, chọn cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Lời kết

Trên đây là những chia sẽ về cách làm món cà phê kem béo thơm ngon. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm công thức và cách làm của 1 món đồ uống mới lạ nhưng lại cực kì dễ làm và đơn giản. Hãy theo dõi Deva ở những bài viết sau để học thêm nhiều kiến thức bổ ích và công thức đồ uống hay ho nhé!

Mọi thông tin chi tiết cũng như nhu cầu đặt mua các sản phẩm cà phê nguyên chất, máy pha cà phê,… bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web:  Devafood.vn/

Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

0904628278
Liên Hệ