Cách pha Capuchino bằng máy và không dùng máy chuẩn vị, đơn giản ai cũng có thể làm

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 1 Average: 5]

Capuchino là một loại thức uống đã quá phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người bởi hương vị cà phê đậm đà hòa quyện cùng lớp bọt sữa béo ngậy tạo nên hương vị ngất ngây. Ngoài ra capuchino còn thu hút bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng lớp bọt được vẽ một cách điêu luyện. Ummm đừng thấy vậy mà nghĩ capuchino khó pha đấy nhé! Bởi chỉ cần thực hiện những bước sau đây bạn đã có thể tự hào với bạn bè về khả năng tự làm capuchino của mình đấy nhé!.

Cách pha Capuchino bằng máy thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu pha Capuchino cần chuẩn bị

  • Cà phê bột nguyên chất
  • 150ml Sữa tươi không đường
  • 2 thìa cà phê đường
  • Ca đánh sữa hoặc chai nhựa sạch
  • Máy pha cà phê, hoặc phin pha cà phê
  • Ly sứ

Hướng dẫn cách pha Capuchino bằng máy pha cà phê

Cách pha Capuchino chuẩn vị mà cực kì đơn giản ai cũng có thể làm
Cách pha Capuchino bằng máy chuẩn vị mà cực kì đơn giản ai cũng có thể làm

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào tìm hiểu cách pha Capuchino bằng máy pha cà phê. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Pha cà phê

  • Đầu tiên bạn dùng tay pha của máy pha cà phê tráng qua với nước sôi để tấm lọc ở tay pha để đảm bảo vệ sinh và nhiệt độ trong quá trình pha không bị mất đi trong quá trình pha
  • Cho 10g cà phê bột vào tay pha, và nén chặt. Chú ý không để cà phê vương vãi trên miệng tay pha, nén đều tay và điều chỉnh sao cho bề mặt cà phê trong tay pha được phảng và mịn.
  • Xả nước trong máy pha (từ 1-2 giây) để ổn định nhiệt độ nước khi pha cà phê. Lắp tay pha vào cụm tay pha và đặt ly sạch dưới tay pha.
  • Nhấn nút pha Espresso và chờ khoảng 30s để máy pha chiết xuất cà phê. Vậy là chúng ta đã có khoảng 30ml cà phê Espresso.

Bước 2: Đánh bông sữa

  • Cho 150ml sữa tươi không đường vào ca đánh sữa.
Cách pha capuchino bằng máy
Cách pha capuchino bằng máy

Chú ý: Bạn nên đặt ca inox vào tủ lạnh trước khi dùng để đánh sữa điều này giúp kéo dài quá trình đánh sữa và giúp sữa được đánh bông nhiều và mịn màng hơn. Nên chọn ca đánh sữa có dung tích lớn hơn lượng sữa bạn muốn sử dụng để tạo khoảng trống cho sữa tạo bọt. 

  • Khởi động vòi hơi đánh sữa của máy pha cà phê bằng cách xả hơi trong khoảng 1-2s, điều này giúp lượng hơi ổn định và vệ sinh vòi hơi.
  • Cho vòi hơi vào ca đánh sữa sao cho tạo thành 1 góc chéch 45 độ, đầu vòi hơi vừa chạm vào bề mặt sữa thành bắt đầu tiến hành đánh sữa.
  • Chú ý lớp bọt sữa (foam) ngày càng dày lên và nhiệt độ của ca sữa cũng ấm lên. Khi tay bạn cảm nhận ca đánh sữa đã nóng và khó cầm bằng tay không thì dừng lại. Nhiệt độ sữa lúc này tương đương khoảng 50 – 60 độ C.
  • Sau khi đã đánh sữa xong, bạn nên xả một ít hơi nước vào khay thoát nước để làm sạch phần bên trong vòi, đảm bảo chất lượng cho những ly capuchino tiếp theo. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận tránh để lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.

Bước 3: Đổ sữa vào ly Espresso và hoàn thành 

  • Đổ sữa từ từ vào ly, phải đổ cứng tay để dòng sữa luôn đều đặn và có những nét tạo hình như bạn mong muốn. Nếu đã quen vẽ capuchino thì bạn có thể tạo hình như mong muốn nhanh chóng, còn nếu không chỉ cần múc bọt sữa đổ lên trên là được.
  • Cuối cùng, để hoàn thành các bước hướng dẫn cách pha pha một ly capuchino bằng máy, bạn đừng quên sửa dụng thêm một chút bột quế hoặc cacao để trang trí cho ly Capuchino của mình thêm đẹp mắt và thêm chút đường để thơm ngon hơn nhé.

Ly cà phê capuchino ngon đúng chuẩn sẽ có lớp bọt sữa dày và đậm vị cà phê hơn so với vị sữa. Nếu như bạn thường xuyên pha chế và luyện tập, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những ly cà phê thơm ngon hấp dẫn theo các bước trên.

Hướng dẫn cách làm Capuchino tại nhà không cần dùng máy pha cà phê

Cách pha Capuchino chuẩn vị mà cực kì đơn giản ai cũng có thể làm

Hướng dẫn cách làm Capuchino tại nhà không cần dùng máy pha cà phê

Bước 1: Pha cà phê

Ban có thể dùng phin pha cà phê hoặc bất kì dụng cụ nào có thể pha được cà phê đen. Dưới đây Deva sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê bằng phin.

  • Bạn tráng toàn bộ phin pha bằng nước sôi để làm sạch phin pha và làm nóng.
  • Cho vào phin pha 20g cà phê bột nguyên chất, xan đều để cà phê dàn đều trong phin. Cho khoảng 30ml nước sôi vào phin pha (khoảng 1/3 phin) để cà phê bột ngấm nước và nở ra.
  • Dùng nắp gài nén nhẹ, đậy nắp phin pha và chờ ủ trong 2-3 phút.
  • Đặt phin cà phê lên cốc sứ sạch, và rót thêm vào phin cà phê 50ml nước sôi, tiêp tục đậy nắp phin và chờ cà phê chiết xuất.

Bước 2: Đánh sữa

  • Bạn tiến hành đổ 150ml sữa tươi không đường, thêm 2 thìa cà phê đường vào trong nồi. Sau đó bắc nồi lên bếp, nhẹ nhàng khuấy đều sữa với lửa nhỏ cho đến khi thấy sữa ấm lên khoảng 50 độ C thì bạn tắt bếp.
  • Rót sữa ấm vào chai nhựa sạch và đóng chạt nắp chai. Bây giờ bạn lắc mạnh chai sữa trong vòng 2 phút để tạo bọt, cố gắng lắc càng nhanh càng mạnh thì càng tốt nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy đánh bông trứng cầm tay để làm bông sữa nhanh hơn nhé!

Cách pha capuchino

Bước 3: Hoàn thành cách làm Capuchino tại nhà không cần dùng máy

  • Bạn rót cà phê đen ra tách, sau đó đổ thêm hỗn hợp sữa tươi đã đánh bọt vào và khuấy đều.
  • Rắc thêm chút bột quế hoặc cacao lên trên bề mặt boạt sữa để tăng thêm hương vị cho tách cà phê Cappuccino nha bạn.

Vậy là chỉ với một vài hướng dẫn cách pha Capuchino đơn giản bạn đã có ngay những cốc cà phê ấm nóng thơm ngon để thưởng thức ngay tại nhà và sẵn sàng một ngày mới nhiều năng lượng rồi đấy!

Hướng dẫn cách pha Capuchino đá xay mát lịm

cách pha Capuchino đá xay mát lịm

Cách pha Capuchino đá xay mát lịm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 60ml cà phê nguyên chất
  • 50ml sữa đặc
  • 20gr bột sữa
  • 20gr bột frappe (bột dùng trong các món đá xay giúp hạn chế việc phân tầng khi thực hiện món đồ uống này)
  • 300gr đá viên

Các bước thực hiện cách làm Capuchino đá xay:

  • Cho lần lượt đá, cà phê, sữa đặc, bột Frappe, bột sữa vào máy xay trong vòng 15-20s cho nhuyễn, mịn.
  • Cho hỗn hợp Capuchino đá xay ra ly, trang trí bằng lớp Milk Cap cùng với hạt cà phê và rắc ít bột cacao lên trên mặt
  • Cách làm lớp Milk Cap: đong 25gr bột Milk Cap và 60ml nước lọc (hoặc sữa tươi không đường), khuấy đều hỗn hợp trong vòng 30-40s
  • Còn nếu bạn muốn trang trí cho ly Capuchino của mình thêm phần nghệ thuật và đáng yêu, hãy tham khảo ngay một số cách vẽ Capuchino đơn giản dễ làm đối với mọi người dưới đây nhé!

Cách vẽ Capuchino đơn giản dễ làm đối với mọi người

Cùng theo dõi clip một số cách vẽ Capuchino đơn giản dẽ làm dưới đây nhé!

Cách vẽ Capuchino đơn giản dễ làm đối với mọi người

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách pha Capuchino và một số cách vẽ Capuchino đơn giản tại nhà dành cho những người yêu thích món đồ uống quốc dân này. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và thú vị. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu đặt mua các sản phẩm cà phê nguyên chất, máy pha cà phê,… Bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web:  Devafood.vn/

Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.