Máy xay cà phê ảnh hưởng tới chất lượng của Espresso như thế nào?

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Có rất nhiều yếu tố quyết định tới chất lượng của Espresso như: Chất lượng hạt cà phê, cách pha của barista (người pha chế), máy pha,… Trong đó phải kể đến máy xa hạt cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hương vị của Espresso. Vậy máy xay ảnh hưởng như thế nào tới hương vị và chất lượng của Espresso? Cùng Deva tìm hiểu qu bài viết dưới đây!

Vì sao nên chọn một chiếc máy xay cà phê tốt cho quán của bạn?

Để trả lời cho câu hỏi này, cùng xem xét các khía cạnh sau:

Một chếc máy xay cà phê tại quán sẽ giúp bạn có những mẻ cà phê bột tươi mới nhất!

Máy Xay Cà Phê Ascaso iBar 8
Máy Xay Cà Phê Ascaso iBar 8

Espresso ngon nhất khi dùng cà phê bột xay ra trong khoảng 15 phút đổ lại. Thế nên việc trang bị một chiếc máy xay cà phê ngay tại quán là điều cần thiết để có được những mẻ bột cà phê tươi mới dùng trong ngày.

Bạn có thể điều chỉnh độ to nhỏ của bột cà phê pha Espresso khi có máy xay cà phê tại quán!

Một trong những lý do khiến Espresso của quán bạn pha có hương vị không như mong muốn có thể là do độ mịn của bột cà phê.

  • Nếu quá nhiều tỉ lệ bụi mịn sẽ dẫn đến cà phê chiết xuất nhiều chất hơn, khiến cà phê đắng hơn mức bình thường (over extraction).
  • Ngược lại sẽ khiến cafe có vị chua, chiết xuất không hết hương vị (under extraction)

Bạn có thể pha được nhiều loại cà phê hơn nhờ có máy xay cà phê!

Máy xay cà phê Ascaso iBar 4
Máy xay cà phê Ascaso iBar 4

Mỗi loại cà phê cần có kích thước xay hạt cà phê khác nhau. Khi có máy xa cà phê tại quán, bạn hoàn toàn có thể chủ động xay cà phê theo kích thước mong muốn, để pha được những loại cà phê mong muốn!

Để chọn ra chiếc máy xay cà phê chất lượng tốt cần dựa vào những đặc điểm nào?

Có 3 yếu tố để chọn ra một chếc máy xay cà phê chất lượng đó là: Ít làm nóng bột cà phê, kích thước hạt đồng đều và hình dáng lưỡi dao!

Ít làm nóng bột cà phê!

Lưỡi dao của máy xay cà phê khi xay sẽ sinh ra nhiệt do có ma xát. Nếu nhiệt quá lớn và thời gian kéo dài có thể gây ra 2 trường hợp sau:

  • Nhiệt độ sẽ làm hương và vị của bột cà phê sau khi xay bị phá hủy và không được trọn vẹn!
  • Nhiệt độ trong quá trình xay kéo dài có thể làm cho cà phê bị đổ dầu và bị vón cục.

Vì thế, hãy ưu tiên chọn mua các máy xay cà phê có lưỡi dao xay đường kính lớn và chất liệu thép titan siêu cứng để cắt hạt nhanh hơn, giảm thiểu thời gian gây ra ma sát.

Kích thước hạt bột cà phê không đồng đều!

máy pha cafe máy xay cà phê

Các dòng máy xay cà phê có lưỡi dao hình bánh răng sẽ giúp xay bột cà phê đồng đều và tốt nhất! Bạn có thể chọn máy có lười xay bánh răng hình nón hoặc hình đĩa, sẽ cho kích cỡ hạt bột cà phê đều đặn!

  • Dao xay hình đĩa: Ưu điểm của dòng dao xay dạng đĩa là chúng sẽ cho ra các mẻ cafe bột có kích thước đều hơn so với dao xay hình nón
  • Dao xay hình nón: Với các máy dao xay hình nón, cafe xay ra ít bị khét, ít tắc nghẽn, và tất nhiên, ít ồn hơn. Đối với các quán cafe đọc sách hay không gian yên tĩnh thì yếu tố ít ồn là điều cần phải chú trọng.

Lời kết: 

Trên đây là bài viết về tầm quan trọng của máy xay cà phê đối và cách lựa chọn máy xa cà phê! Mọi thông tin chi tiết và nhu cầu đặt mua các sản phẩm máy pha cà phê, xay, rang cà phê bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 628 278

Trang web:  Devafood.vn/

Fanpage: Facebook.com/devafoods.vn

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.