Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate

Nama chocolate là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là phái đẹp. Vậy nama chocolate là gì ? Cách làm nama chocolate như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết thắc mắc đó cho bạn. Hãy tham khảo nhé!

Nama chocolate là gì?

cách làm nama Chocolate

Nama chocolate có rất nhiều vị, bạn có thể mix món ăn này với các nguyên liệu khác nhau như trà xanh, dừa…

Nama chocolate (hay còn gọi là socola tươi) là tên gọi của món tráng miệng của Nhật Bản. Đây là món đồ ngọt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thay vì lớp vỏ bọc chocolate cứng như chocolate thông thường. Người Nhật đã sáng chế ra việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi. Việc này giúp làm tăng hương vị đặc trưng cho chocolate.

 

Cách làm nama Chocolate thông thường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120ml kem tươi
  • 300g chocolate (từ 50% trở lên)
  • 40g bơ nhạt
  • Bột ca cao phủ ngoài
  • Hộp vuông
  • Giấy nến
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…

Các bước tiến hành

Bước 1: Chocolate đem cắt nhỏ (nếu bạn dùng chocolate chip thì không cần cắt).

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho whipping cream vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi whipping vừa chớm sôi thì bạn tắt bếp ngay, tránh để nó bị quá nóng.

Bước 3: Cho chocolate vào hỗn hợp whipping, đánh đều cho tan hết. Tiếp theo, bạn cho bơ vào khuấy đều đến khi tan và tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông, rót hỗn hợp chocolate vào, dùng thìa dàn đều ra khuôn cho mặt mịn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ.

Bước 5: Sau 4 – 5 giờ, bạn lấy chocolate ra ngoài, rắc thêm 1 lớp bột cacao xuống dưới giấy lót rồi nhẹ nhàng đặt nama chocolate lên trên.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hơ nóng dao và cắt nama chocolate thành miếng nhỏ rồi thưởng thức thành quả của mình.

nama sô cô la

Hướng dẫn cách làm nama chocolate trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g socola trắng
  • 125ml kem tươi
  • 25g bơ nhạt
  • 25g bột trà xanh
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Socola trắng đem cắt thành miếng nhỏ.
  • Bơ thái thành những viên nhỏ.

Bước 2: Làm nama chocolate trà xanh

  • Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho whipping cream vào đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lưu ý: Bước này rất quan trọng nên bạn cần để mắt đến kem tươi, tránh để chúng sôi quá sẽ bị tách nước.
  • Tiếp theo, bạn cho socola trắng và bơ vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và hòa quyện với nhau.
  • Rây 2/3 lượng bột trà xanh vào nồi hỗn hợp socola, trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất và bóng mượt.
  • Chuẩn bị một hộp vuông có lót sẵn giấy nến, đổ nama chocolate trà xanh vào, dàn phẳng và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau 4 – 5 giờ, bạn lấy nama chocolate trà xanh ra ngoài, dùng dao cắt nama thành những viên nhỏ vừa ăn.

Cách làm nama chôcolate

Cuối cùng, bạn rây bột trà xanh còn lại lên mặt nama chocolate trà xanh rồi thưởng thức thành quả của mình.

Hướng dẫn cách làm nama chocolate vị dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40ml nước cốt dừa
  • 30ml kem tươi
  • 270ml socola đen
  • 20g bơ
  • 1/2 thìa cà phê mật ong
  • 1 bát nhỏ cơm dừa
  • Hộp vuông
  • Giấy nến
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Cho nước cốt dừa và whipping cream vào bát rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút cho tan, trộn đều.
  • Bước 2: Cắt nhỏ socola đen rồi đổ vào hỗn hợp nước cốt dừa whipping cream, khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho bơ và mật ong vào hỗn hợp vừa tạo, trộn đều đến khi nhuyễn mịn là được.
  • Bước 3: Đặt giấy nến vào hộp vuông, đổ hỗn hợp nama chocolate vị dừa vào hộp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ.
  • Bước 4: Sau 4 – 5 giờ, bạn lấy nama chocolate vị dừa ra ngoài, hơ nóng dao rồi cắt nama thành những viên nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn lăn kẹo qua cơm dừa rồi thưởng thức thành quả của mình.

cách làm nâm chocolate

Hướng dẫn cách làm nama chocolate vị dừa

Hướng dẫn cách bảo quản nama chocolate

Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate 1

Để nama chocolate bảo quản được lâu, bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Bảo quản nama chocolate ở nhiệt độ khoảng 24 – 28oC và có độ ẩm khoảng 50 – 60%.
  • Gói nama chocolate vào giấy bọc kín, không để nama tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Không để nama chocolate ở cạnh những thực phẩm có mùi khác.

Trên đây là một số thông tin về nama chocolate là gì và cách làm nama chocolate đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công các công thức làm nama chocolate này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm: Nama chocolate, Chocolate thường, bột cacao,… Bạn hãy truy cập website Devafood.vn.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây:

Điện thoại: 024 730 66 889
Mobile: 0904 628 278
Hotline: 19006852

 

 

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *