Trà mạn cổ Hoàng Su Phì Hà Giang có gì đặc biệt!

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Nhắc tới vùng đất Hà Giang xinh đẹp, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới hình ảnh cung đường hạnh phúc, những cao nguyên đá hay những cách đồng hoa tam giác mạch. Tuy nhiên khi tới đây bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trà mạn cổ Hoàng Su Phì Hà Giang! Lý do gì khiến thức uống này trở thành đặc sản tới vậy? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

trà mạn cổ Hà Giang

Tại sao lại có tên là: Trà mạn cổ Hoàng Su Phì Hà Giang?

Bởi cây những cây trà Shan tuyết ở đây được trồng ở Huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang. Cây trà được trồng tại độ cao 1200m, nhiệt độ quanh năm mát mẻ, đôi khi còn có băn tuyết vào mùa đông. Cây trà được sinh trưởng và phát triển trong môi trường hoang dã, ít chịu ảnh hưởng và tác động bởi con người. Hoàn toàn không có dư lượng chất bảo vệ thực vật, phân bón háo học, thuốc kích thích,… Vì vậy đồi trè Shan tuyết còn được gọi là trà cổ, và cực kỳ tinh khiết.

Trà mạn cổ Hoàng Su Phì của Deva có gì đặc biệt?

Cảm quan bên ngoài:

  • Cây trè sống tại vùng núi cao ít chịu tác động từ con người và những loại phân bón hóa học cũng như các loại thuốc kích thích sinh trưởng, nên mỗi năm sản lượng trè là không nhiều, những chất lượng thuộc top hảng hạng.
  • Búp trà sau khi thu hoạch được tiến hành xao sấy trên dây chuyền tự động và khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Cánh trà sau khi được sấy khô và lấy hương đúng cách sẽ có màu bạc, bóng. Khi dùng tay bẻ cánh trà sẽ thấy mặt trong có màu lục.

Trà Mạn cổ Hà Giang

Hương vị khi pha trà:

  • Khi pha nước trà có màu xanh trong, không có hiện tượng đỏ đục. Điều này có được là do quá trình thu hoạch và chế biến trà đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
  • Hương thơm khi trà đượm thơm ngát nhẹ, đặc biệt và thơm lâu
  • Khi thưởng thức, có vị chát dịu, vị ngọt hậu kéo dài tạo cảm giác thư thái.

Thưởng thức trà Mạn cổ Hoàng Su Phì đúng cách!

Trà Mạn cổ Hà Giang

Chuẩn bị:

Trà mạn Hoàng Su Phì, nước sôi 90 – 95 độ C, ấm pha trà.

Cách pha trà:

  • Cho toàn bộ ấm pha trà và chén đựng trà vào nước sôi để làm ấm và giúp trà thẩm thấu hướng vị dễ dàng hơn.
  • Cho lượng trà vừa đủ vào ấm
  • Chế nước sôi vào ấm và chắt nước ra ngay sau đó. Tiếp tục chế nước sôi lần 2, đậy nắp ấm để hãm trà trong 2-3 phút.
  • Cuối cùng rót trà ra chén để thưởng thức.

Lời kết:

Uống nước cũng giúp tăng cường trao đổi chất, tạo cho bạn cảm giác no và không thèm ăn và giảm cân hiệu quả

 

Không phải tự nhiên trà mạn cổ Hoàng Su Phì trở thành đặc sản của núi rừng Tây Bắc và chiếm được cảm tình của bao người yêu trà. Nếu bạn đang mong muốn được một lần thưởng thức loại trà hảo hạng này hoặc gửi tặng người thân thì vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904.628.278

Website: Devafood.vn

Fanpage: Facebook.com/devacoffeevn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để đánh giá Deva!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.