Hiển thị tất cả 3 kết quả


Chè tuyết shan Hà Giang được hái từ những cây chè shan tuyết cổ thụ

Chè được hái thủ công từ những cây chè cổ thụ ở Hoàng Su Phì Hà Giang nằm ở độ cao trên 1500m Sau đó là quy trình chế biến, sản xuất, đóng gói được thực hiện hoàn toàn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng. Chè được canh tác theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng hóa chất. Lá chè được sao mộc, không bổ sung hương liệu hay chất bảo quản Những tác dụng tuyệt vời đó có được là nhờ thành phần hóa học có trong lá chè. Dù là một loại lá nhỏ bé nhưng chè có hàm lượng vitamin C và những chất chống ô xy hóa rất lớn. Chúng giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và trẻ hóa tế bào. Từ đó, ngăn chặn hình thành những bệnh thông thường ở cơ thể.

Tác dụng của trà mạn Hà Giang

Tăng tuổi thọ

Từng với thăm dò đối với các người sống thọ trăm tuổi cho thấy, 40% số người sống không thể thiếu trà và 80% số người có thói quen uống trà.

Chống oxy hóa

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Nhật Bản, tác dụng chống lão hóa của polyphenol trong trà cao gấp 18 lần so với vitamin E. Qua rà soát chất chống oxy hóa đã xác minh rằng trong một tách trà 300ml sở hữu lượng chất chống oxy hóa tương đương một nửa chai rượu chát đỏ, tương đương 12 chai rượu chát trắng, tương đương với 12 cốc bia, tương đương 4 quả táo, tương đương 5 củ hành tây, tương đương với 7 ly nước cam tươi.

Giảm 71% nguy cơ mắc bệnh parkinson

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện rằng, tỉ lệ phát triển bệnh Parkinson ở những người trung niên và người cao tuổi thường xuyên uống trà ít hơn 71% so với những người không có thói quen uống trà.

Khiến cho tâm trạng sảng khoái hơn

Những axit amin trong trà có thể thúc đẩy bài xuất dopamine, và dopamine là chất chi phối xúc cảm, niềm vui, thèm muốn dục tình, và sở hữu tính chất gây nghiện. Tâm trạng nao nức sau lúc uống trà là nằm ngoài kiểm soát của người uống.

Ngăn ngừa bệnh tim

Tờ The Times cho biết uống 4 tách trà mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe hơn so với uống 8 ly nước trắng đun sôi. Trà không chỉ bổ sung nước mà còn đề phòng bệnh tim và ung thư. Uống trà mỗi ngày làm giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu, tỷ lệ bị bệnh của nam giới có thói quen uống trà xanh giảm hơn 60% người không uống trà xanh.